Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2013

Chọn và sử dụng bếp từ cách hiệu quả nhất

bếp từ tạo ra từ trường để phát điện chạy trong chiếc chảo hoặc nồi đặt trên bếp. Do nồi làm bằng sắt là chất dẫn điện kém nên hầu hết năng lượng ra đời được truyền vào thức ăn dưới dạng nhiệt. Ưu điểm của bep tu là tốc độ đun nấu nhanh , do giảm được nhiệt dung , việc điều chỉnh nhiệt độ và các chế độ đun nấu cũng được thực hiện chuẩn xác và dễ dàng hơn.

1. Cách chọn bếp từ dựa vào chi tiết kĩ thuật

- Mặt kính: Có 3 loại mặt bếp A , B , C với những đặc điểm khác nhau. Bạn nên chọn những loại bếp từ được trang bị mặt bếp loại A , chất liệu kính cường lực , có khả năng chịu được nhiệt độ 650-700 độ , bền với kích thước mặt kính lớn.

- Mâm từ: Một chiếc bếp có đường kính mâm từ lớn , số thanh hướng từ nhiều ( lớn hơn 6 ) và chất lượng dây đồng tốt sẽ giúp bếp có công suất lớn , tuổi thọ cao và bền. Chất lượng của bản mạch cũng cần phải để ý vì nó giúp cho việc dùng bảng điều khiển dễ dàng , mau chóng và chuẩn xác hơn. Bạn nên chọn bếp có mạch bán dẫn công suất IJBT.

- Công suất: Bếp từ có công suất 1600W – 2100W tùy theo hãng. Độ rộng của công suất càng lớn sẽ cho phép bạn điều chỉnh nhiều chế độ nấu khác nhau từ hâm nhỏ lửa bến chiên xào lửa lớn. Bếp từ có công suất từ 2000W trở lên sẽ phù hợp cho nhu cầu nấu bếp hàng ngày của gia đình bạn.

- Bảo hành: thời gian bảo hành cũng biểu lộ chất lượng của sản phẩm mà nhà sản xuất cam kết , thời gian bảo hành càng lâu , cam kết chất lượng càng cao. Hiện này hầu hết các mức bảo hành là 1 năm và chỉ có 1 số hãng áp dụng mức bảo hành 2 năm.

- Các chứng nhận chất lượng: Bạn nên chọn những loại bếp từ đã được cấp giấy chứng nhận của những cơ quan uy tín và có ban bố rõ ràng. Đối với các sản phẩm nhập cảng châu Âu có một số loại chứng nhận như sau: CE – chứng nhận bắt buộc đối với hàng sản xuất từ Liên minh châu Âu , đạt yêu cầu về an toàn , sức khỏe , môi trường và bảo vệ người tiêu dùng; GS – chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm kỹ thuật với các yêu cầu an toàn theo Luật An toàn của Đức; CB – chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm với tiêu chuẩn quốc tế IEC…

2. Hướng dẫn dùng bếp từ hay bếp điện từ

Nếu đã chọn được chiếc bếp ưng , các ông chồng cũng cần nhìn tới việc lắp đặt bếp để bảo đảm an toàn khi dùng.

– Không đặt bếp ở môi trường nhiệt độ cao như cạnh bếp gas…

– dùng nguồn điện ổn định và thẩm tra mối tiếp xúc khi vận hành bếp từ.

– Để đáy bếp thoáng và không nên lót bằng các loại nguyên liệu như giấy , vải…

– Trong quá trình nấu , nên đặt nồi ( chảo ) đúng chỗ xong mới bật công tắc điện và điều chỉnh công suất phù hợp.

– Nên tắt bếp bằng nút Off. Không nên rút điện ngay sau khi tắc vì lúc đó quạt giảm nhiệt vẫn còn hoạt động.

– Không nên lạm dụng hóa chất để vệ sinh bếp mà chỉ cần lâu bếp bằng khăn ẩm khi bếp đã nguội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Comment

Giao diện được thiết kế tại : NewWpThemes | được phát triển bởi : Lasantha - Premium Blogger Templates